Tổng đài miễn phí1800 1799
Hỏi

Em 20 tuổi, tóc rất nhiều gàu. Em gội đầu thường xuyên nhưng cứ gãi đầu là gàu rơi tơi tả xuống áo. Em đã dùng dầu gội trị gàu nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm khiến em rất khó chịu. Mong bác sĩ giúp đỡ em làm hạn chế tình trạng bệnh. Em xin cảm ơn!

Trả lời

Bác sĩ Vũ Ngọc Anh tư vấn: 

Theo mô tả, có thể em bị bệnh viêm da tiết bã nhờn. Bệnh có xu hướng thiên về di truyền với sự tác động qua lại của các yếu tố như hormone, dinh dưỡng, viêm nhiễm và sang chấn về tinh thần. Đây là bệnh viêm da cơ địa mạn tính, có đặc điểm hay tái phát.

Nhận biết bằng cách: ở da đầu khi tổn thương là các dát đỏ ranh giới rõ rệt, thường cho là vẩy nến, khi đỏ da lan toả nhưng không có vẩy dày, trắng thường gọi viêm da tiết bã nhờn, nếu chỉ có ít vẩy da đơn thuần thì thường gọi là gàu. Điều trị cả 3 bệnh này đều phải dựa vào sự nặng nhẹ của bệnh.

Lời khuyên của tôi là em nên đi khám chuyên khoa da liễu để tìm nguyên nhân vì bệnh gàu tóc còn do nhiều nguyên nhân khác nữa như vẩy da nấm tóc cũng rất giống gàu hoặc viêm da tiết bã nhờn. Khi khám có thể làm xét nghiệm soi tươi và nuôi cấy tìm nấm nếu có rụng tóc.

Để hạn chế bệnh tái phát, em cần biết cách vệ sinh da đầu sạch sẽ, tránh gãi làm xây xát da dẫn tới bội nhiễm, tạo vòng luẩn quẩn càng gãi càng ngứa và bong vẩy. Không nên gội đầu bằng nước quá nóng, không nên gội đầu quá nhiều mà 1 tuần chỉ nên gội 2-3 lần bằng loại dầu gội thích hợp nhất.

Tốt nhất nên chọn cho mình một loại dầu gội trị gàu nhưng vẫn dịu nhẹ với da đầu. Một gợi ý cho em là sản phẩm

Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 với thành phần từ 8 loại thảo dược: Xuyên tâm liên có vai trò như một kháng sinh tự nhiên,kháng viêm, giúp diệt sạch các loại vi khuẩn gây gàu, ngứa trên da đầu, ngoài ra còn có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt tăng tưới máu cho chân tóc, giúp giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc. Kết hợp cùng bồ kết, dâu tằm, núc nác… giúp làm sạch và nuôi dưỡng tóc từ bên trong được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Được kiểm chứng qua nghiên cứu lâm sàng bởi PGS.TS Trần Đăng Quyết tại Bệnh viện quân y 103 cho kết quả đáng kinh ngạc:
• Có tác dụng điều trị tốt đối với gầu da đầu. Sau 4 tuần điều trị 97,44% bệnh nhân sạch gàu.
• Có tác dụng điều trị tốt đối với bệnh nhân bị rụng tóc lan tỏa không rõ căn nguyên. Sau 4 tuần điều trị 94,74% bệnh nhân rụng tóc có hiệu quả điều trị tốt và khá.
• Có tác dụng điều trị và phục hồi tóc hư tổn. Sau 4 tuần điều trị có 98,28% bệnh nhân tóc hư tổn cho kết quả tốt và khá
• Không có tác dụng phụ nào khi sử dụng và đặc biệt không ảnh hưởng đến công thức máu, chức năng gan, thận khi sử dụng sản phẩm.
• Có 98,39% người tình nguyện hài lòng và rất hài lòng với sản phẩm.

Phó giáo sư Phạm Văn Hiền chia sẻ về tính an toàn và hiệu quả của Dầu gội Thái Dương trên TodayTV:

Giáo sư Phạm Văn Hiền khảng định hiệu quả và tính an toàn của Dầu gội thái dương

Top 10 sản phẩm được vinh danh thương hiệu Tin & Dùng năm 2017

Đặt mua Dầu gội dược liệu Thái Dương với giá ưu đãi giảm giá 10% ngay TẠI ĐÂY 


Hỏi đáp chuyên gia

 BÁC SỸ TƯ VẤN