Tổng đài miễn phí1800 1799
Hỏi

Dầu gội có điều trị được chứng rụng tóc và phục hồi được tóc hư tổn? Tại sao tôi gội đầu rất thường xuyên nhưng da đầu rất nhờn mà sợi tóc lại khô?

Trả lời

Thân tóc là phần chết của sợi tóc nên không thể hấp thụ được dưỡng chất và tự phục hồi được, nghĩa là không sản sinh được lớp sừng keratin thay thế phần bị bong tróc. Những dưỡng chất được bổ sung trong dầu gội thường bi phá hỏng bởi chất tẩy rửa trong dầu gội và nếu còn giữ được nguyên vẹn thân tóc cũng không hấp thụ được. Để bảo quản dưỡng chất hữu cơ trong dầu gội, nhà sản xuất bổ sung chất bảo quản và chất chống dị ứng do chất bảo quản gây ra, làm tăng thêm lượng hóa chất có khả năng gây hại cho da và tóc.

Chất tẩy rửa trong dầu gội làm thay đổi độ pH của tóc từ acid nhẹ sang kiềm khiến da đầu mất hết lớp nhờn bảo vệ. Trong trường hợp của bạn, da đầu bị kích ứng tăng tiết quá mức để bù vào lượng nhờn đã mất.

Giải pháp là chọn loại dầu gội có chất tẩy nhẹ hơn, ít mùi hương, ít chất gây hại và quan trọng nhất là dưỡng ẩm sau khi gội. Nên tách rời 2 bước gội và dưỡng tóc ngay sau khi gội! Cắt phần ngọn tóc bị chẻ tốt hơn là cố gắng phục hồi nó!


Hỏi đáp chuyên gia

 BÁC SỸ TƯ VẤN